Zheng Han, 25 tuổi, sống ở Giang Tô, Trung Quốc quyết định từ bỏ công việc y tá hồi năm 2014 để bắt đầu công việc kinh doanh sản phẩm lạ lùng. Sau khi nghỉ việc, Zheng Han bắt đầu bán bỉm dành cho chim trên trang thương mại điện tử Taobao. Sản phẩm  nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng nuôi chim. Bởi nó giúp họ giải quyết sự bất tiện trong việc xử lý phân chim. 

Zheng Han bắt đầu thiết kế bỉm dành riêng cho chim sau khi một số người bạn nhờ cô giúp đỡ xử lý chất thải hôi thối của chúng. Với những người nuôi chim cảnh, phân chim vương vãi là nỗi lo thường trực. Chúng còn gây mùi hôi không ai thích ở trong nhà hoặc quanh khu dân cư. 

Trước những lời nhờ giúp đỡ của người bạn, Zheng Han tìm thấy ở nước khác có cơ sở bán bỉm cho chim. Tuy nhiên, thiết kế của chúng không mấy đẹp và chi phí đắt tiền khoảng 200-400 nhân dân tệ/chiếc (~672.000 đồng - 1,3 triệu đồng/chiếc).

Zheng Han tự thiết kế loại bỉm dành cho chim để dùng một cách thuận tiện và giá cả hợp lý. Sau nhiều lần cải tiến và chỉnh sửa, cô Zheng nhanh chóng đưa sản phẩm ra bán ở thị trường Trung Quốc.

Mỗi tháng 1.000 đơn hàng

Phiên bản bỉm dành cho chim được bán ở thời điểm hiện tại đã trải qua 8-9 lần nâng cấp. Loại bỉm này được thiết kế lớp ngoài là vải cotton, lớp bên trong được may loại vải không thấm nước. Trước khi sử dụng, một miếng băng vệ sinh hoặc bông tẩy trang được đưa vào trong bỉm. 

Zheng Han bán mỗi chiếc bỉm 20 nhân dân tệ (~67.000 đồng). Mức giá này rẻ hơn nhiều so với hàng nước ngoài. Zheng Han cho biết, cứ 3-4 ngày, cô sẽ nhận được một đơn đặt hàng khi mới khởi nghiệp. Hiện, cô có 1000 đơn hàng mỗi tháng. Zheng Han tiết lộ thu nhập hàng tháng ổn định ở mức 30.000 nhân dân tệ (~100 triệu đồng). 

Theo Zheng Han, thành công trong công việc kinh doanh đã giúp gia đình hiểu được quyết định bỏ nghề y tá không phải là cô vô trách nhiệm như mọi người từng nghĩ. Hiện, gia đình hoàn toàn tin tưởng và khuyến khích cô kinh doanh.